Tin tức ô tô, xe hơi

[Tư vấn] Mẹo học lái xe ô tô

Trong thời buổi hiện nay biết lái xe ô tô trở thành một lợi thế không hề nhỏ khi phương tiện này ngày càng trở nên phổ biến cũng như tiện lợi an toàn hơn so với chiếc xe hai bánh vốn đã quá thông dụng.

Mặc dù chưa có điều kiện sắm cho mình chiếc xế hộp riêng, song rất nhiều bạn trẻ đã và đang có ý định trang bị cho mình một tấm bằng lái xe ô tô như một tấm hộ chiếu mỗi khi cần ngồi sau vô lăng.

Trong bài viết này, Blog Renault sẽ giới thiệu đến bạn đọc một vài kinh nghiệm học lái xe nhằm mục đích giúp các bạn có được tấm bằng lái một cách suôn sẻ nhất.

Đây là những kinh nghiệm được đúc kết lại trong suốt quá trình học lái xe ô tô, từ đăng ký học, học lý thuyết cho đến học thực hành lái xe ô tô, học lái xe đường trường. Học lái xe ô tô cũng như học tiếng Anh, học Toán, nếu lĩnh hội được kinh nghiệm kết hợp cùng sự tiếp thu kiến thức tốt sẽ mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình học lái xe.
Renault-Koleos-off-road
Vấn đề đầu tiên mà bạn nên quan tâm chính là chọn cho mình một trung tâm học lái xe hợp. Học lái xe ô tô không giống như học lái xe máy có thể tự học, học lái xe ô tô cần phải học bài bản và phải học đủ các kỹ thuật trong sa hình. Kinh nghiệm cho thấy việc chọn cho mình một trung tâm dạy học lái xe ô tô không phải đơn giản, bạn nên đặt các yếu tố như giảng viên dạy lái, trang thiết bị học tập, xe học lái thực hành lên trên trước khi cân nhắc đến các yếu tố về học phí.

Tiếp theo là quá trình học lái xe, hãy học một cách bài bản và khoa học nhất có thể. Học lái xe không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Khả năng lái xe ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn và người đi đường. Hãy học để khi học xong ban có thể tự tin lái chiếc xe của mình một cách an toàn. Trong quá trình học lái, cần lưu ý những điểm sau đây:

Thứ nhất, ghi nhớ đảm bảo một số những quy tắc bắt buộc khi lên xe mà thầy giáo đã hướng dẫn bạn. Đó là thắt dây an toàn, về số 0, không bao giờ uống rượu bia khi lái xe … Không bao giờ quên những điều dù là nhỏ nhất. Các giảng viên kinh nghiệm sẽ luôn nhắc nhở bạn về điều này.

Thứ hai, bạn phải thật bình tĩnh và có một sự thoải mái khi cầm vào vô lăng. Học lái xe khi có thể lực tốt và có sự chuẩn bị tốt để tiếp thu.

Thứ ba, cẩn thận nhưng cung không nhút nhát. Làm đúng theo hướng dẫn của thầy giáo. Một số học viên nữ thường rất nhút nhát và thường toát mồ hôi mỗi khi gặp sự cố. Bạn phải thật tự tin và làm đúng theo những gì thầy hướng dẫn. Khi nào cảm thấy khó khăn thì hãy dừng lại để lấy bình tĩnh. Tuyệt đối phải làm chủ được tay lái của mình.

Đó là một vài kinh nghiệm học lái xe ô tô mà bạn nên biết, học lái xe bài bản, tiếp thu kiến thức đồng thời nhớ lấy những kinh nghiệm học lái xe từ thầy giáo, tránh được những lỗi thường gặp sẽ trở thành những tài xế giỏi và lái xe an toàn.