Tin tức ô tô, xe hơi

TẦM NHÌN CỦA RENAULT VỀ CÔNG NGHỆ XE HƠI TRONG TƯƠNG LAI
Trả lời trước truyền thông, ông Gaspar Gascon, Giám đốc kỹ thuật sản xuất của Renault cho biết: “Renault đang tiến hành hợp tác chặt chẽ với các nhà quản lý, nhà sản xuất, các đối tác trong ngành công nghiệp và các học viện kỹ thuật nằm thúc đẩy việc phát triển công nghệ xe hơi tự lái ở Pháp và quốc tế”.

Đặc biệt phải kể đến kế hoạch thí điểm xe hơi tự lái – Autonomous-car, nằm trong dự án phát triển “Công nghiệp mới” của Pháp, phối hợp với các đối tác, cơ quan chức năng và các hãng sản xuất, Renault giữ vai trò tiên phong trong công cuộc phát triển các quy chuẩn hạ tầng giao thông hiện tại; nhằm đẩy mạnh việc triển khai xe hơi tự lái và góp phần giúp các nhà sản xuất của châu Âu tăng khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực công nghệ mới này.

Thử nghiệm xe hơi tự lái của Renault

Ngày 14/04/2016 tại Amsterdam, Renault đã ra mắt 3 mẫu demo xe tự lái “Renault ESPACE Autonomous Drive demonstrators”. 3 chiếc xe này đã lái thử nghiệm hàng trăm giờ trên các tuyến phố lưu thông hiện hành ở châu Âu. Chúng được phát triển trên cơ sở mẫu xe thử nghiệm năm 2014 – Next Two, điều này cũng thể hiện nỗ lực nghiên cứu từ rất sớm của Renault đối với công nghệ xe hơi trong tương lai.

CjJe46-XIAAN7jP

Ngày 23 tháng 05 năm 2016, ông Emmanuel Macron, Bộ trưởng bộ Kinh tế, Công nghiệp và Kỹ thuật số của Pháp đã lái thử một trong 3 mẫu xe tự lái này.

Xe tự lái dành cho tất cả mọi người

Từ nay cho đến năm 2020, Renault sẽ sản xuất các mẫu xe được trang bị chức năng lái tự động “Single-lane control“, và tiến tới trở thành nhà sản xuất đầu tiêu cung cấp công nghệ “eyes-off/hands off” trên các phương tiện công cộng cỡ lớn với giá cả phù hợp. Công nghệ này sẽ giúp cho giao thông trở nên an toàn hơn, dễ chịu hơn và cho phép người lái tối ưu hóa thời gian khi di chuyển.

 

Cùng khám phá công nghệ mới này thông qua đoạn video sau:

Bài cùng chuyên mục
Phỏng vấn trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam

Ông Bùi Quang Huy, Trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam: “Đối với anh em thợ, tôi là người thẳng thắn, bộc trực, có sao nói vậy nên nhiều khi hay làm mất lòng. Tuy nhiên, khi đã làm việc hoặc quen nhau lâu rồi, mọi người thường rất quý mến và tôn trọng. Riêng đối với khách hàng, tôi luôn đặt ra...
Renault TRÉZOR: Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016

Renault TRÉZOR vinh dự đoạt giải thưởng "Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016" ( the Most Beautiful Concept Car of the Year 2016) tại Festival Ô tô Quốc tế 2016 (Festival Automobile International). Renault TRÉZOR là mẫu xe điện thể thao hiện thân cho phong cách và công nghệ mới áp dụng cho các mẫu xe tương lai của hãng xe Pháp Renault. "Kẻ chiến thắng" - Renault...