Tin tức ô tô, xe hơi

Renault Việt Nam tài trợ cuộc thi làm bánh « LA FÊTE DE LA PÂTISSERIE »

Đầu năm nay, Renault Việt Nam hân hạnh được tài trợ cuộc thi: “La fête de la Pâtisserie” nằm trong chuỗi hoạt động Gala 2016 “Printemps en ville” – sự kiện thường niên do UAVF – Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp phối hợp với Đại sứ quán Pháp tổ chức nhân dịp Tết đến xuân về. Đây là dịp để những người yêu văn hóa, ẩm thực Pháp nói chung và niềm các loại bánh ngọt Pháp nói riêng có cơ hội thể hiện sự yêu thích, niềm đam mê của mình.

Không chỉ là một thương hiệu xe hơi hàng đầu Châu Âu, Renault còn đóng vai trò là đại sứ văn hóa của quê hương nước Pháp trên khắp các quốc gia mà hãng hiện diện.

Ai đã từng có cơ hội đặt chân đến đất nước hình lục lăng hay tìm hiểu qua báo chí đều biết đến sự nổi tiếng của một trong nền ẩm thực tinh hoa nhất trên thế giới này. Từ những thực phẩm đơn giản hàng ngày như bánh ngọt, bánh mỳ Baguette, bánh Crêpe cho đến những món ăn đẳng cấp như gan ngỗng vỗ béo, tất cả đều gắn liền với nước Pháp.

Sự táo bạo, sáng tạo, niềm đam mê, là những giá trị mà tất cả những con người làm việc tại Renault đều thừa hưởng. Đây là những giá trị mà Renault tự hào để giúp quảng bá nền ẩm thực Pháp.

Năm 2012, tại triển lãm sô cô la Pariscác nghệ nhân đã gắn hơn 1.700 chiếc bánh Macaron với tổng trọng lượng lên tới 23 kg  lên chiếc xe điện Renault Twizy.

1.700 chiếc bánh Macaron được gắn lên Renault Twizy

1.700 chiếc bánh Macaron được gắn lên Renault Twizy

Hay chương trình « Goût de France » quy tụ hơn 1000 đầu bếp trên toàn thế giới để cùng tôn vinh ẩm thực Pháp. Mỗi nhà hàng tham gia chương trình này dưới dạng bữa tối sẽ vinh danh nét đặc sắc của ẩm thực và rượu vang Pháp. Một số nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An và thành phố Hồ Chí Minh cũng tham dự chương trình. Renault vinh dự được trở thành nhà tài trợ toàn cầu cho sự kiện đình đám này.

Chương trình Goût de France 2015

Chương trình Goût de France 2015

Hiện diện từ năm 2010 tại Việt Nam, Renault cũng nỗ lực hết mình trong việc đem tinh hoa Pháp trong những mẫu xe của mình và hơn thế nữa, tham gia tích cực vào các chương trình văn hóa Pháp tại Việt Nam. Đầu năm 2015, Renault Việt Nam đã trưng bày mẫu xe Megane tại sự kiện lễ hội ẩm thực Pháp-Việt, công viên 23/9, thành phố Hồ Chí Minh.

renault-am-thuc-phap

Renault Megane tại lễ hội ẩm thực Pháp-Việt 2015

Hy vọng trong năm 2016, cũng với những sản phẩm mới ra mắt, Renault sẽ góp mặt nhiều hơn nữa trong các sự kiện văn hóa Pháp tại Việt Nam, giúp quảng bá nền văn hóa Pháp tới người dân Việt Nam cũng như nâng cao quan hệ hữu nghị giữa hai nước.