Tin tức ô tô, xe hơi

Renault và chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em

Một trò chơi nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ em về an toàn giao thông đường bộ.
• “An toàn giao thông cho mọi người”, trò chơi giáo dục nhằm giúp trẻ em độ tuổi từ 7 đến 12 nâng cao nhận thức về an toàn đường bộ đã ra đời dưới dạng phiên bản điện tử.
• Sáng kiến này hướng đến mục tiêu của Liên Hợp Quốc nhằm giảm một nửa số lượng thiệt mạng do tai nạn giao thông từ nay đến năm 2020.

TẬP ĐOÀN RENAULT CHƯƠNG TRÌNH “AN TOÀN GIAO THÔNG DÀNH CHO TRẺ EM”

Sự ra đời của chương trình quốc tế phát động bởi Renault “An toàn giao thông cho mọi người” là trò chơi mang tinh giáo dục hướng đến trẻ em từ 7 đến 12 tuổi. Trò chơi có thể được áp dụng trong gia đình cũng như giáo dục nhà trường và kể cả giáo dục mầm non, trong các khuôn khổ hoạt động giáo dục với chủ đề an toàn đường bộ và bảo vệ môi trường.
Léa và Jules, hai nhân vật tham gia “Vui với giao thông” được tổ chức bởi nhà trường, có 3 nhiệm vụ. Tổ chức các chuyến đi:
– Hàng ngày, ví dụ từ nhà tới trường
– Theo nhóm nhỏ không thường xuyên, ví dụ như chuyến đi chơi về miền quê.
– Trong các nhóm quan trọng hơn, ví dụ như đi chơi với lớp dịp cuối năm.
Thông qua những tình huống khác nhau, những đứa trẻ được đào tạo về việc di chuyển an toàn và làm quen với các quy tắc đường bộ (nhận biết hình dạng và màu sắc biển báo, hiểu đường đi và hướng lưu thông, coi trọng các yếu tố thời tiết,..).
Với trò chơi “An toàn giao thông cho mọi người” người chơi là những đứa trẻ thể hiện khả năng quan sát, tư duy phê phán và tinh thần đồng đội. Ngoài ra chúng còn khám phá ra những quy tắc di chuyển an toàn: giao thông xanh, đi chung xe, các loại xe điện, sử dụng năng lượng tái tạo, tái chế nguyên vật liệu.

TẬP ĐOÀN RENAULT CHƯƠNG TRÌNH “AN TOÀN GIAO THÔNG DÀNH CHO TRẺ EM”

Theo Claire Martin, giám đốc mảng doanh nghiệp trách nhiệm xã hội của tập đoàn Renault, “trong bối cảnh áp lực dân số, sự phát triển đô thị hóa và sự tăng lên nhanh của các bãi đỗ xe, số lượng người bị thương và thiệt mạng do tai nạn giao thông trên toàn thế giới ngày càng tăng.. 70% trong số từ 20 đến 50 triệu nạn nhân hàng năm là những người tham gia giao thông dễ bị tổn thương nhất, bao gồm trẻ em và thanh thiếu niên. Điều đó cho thấy sự cần thiết cấp bách trong việc nâng cao nhận thức giao thông đường bộ. Bằng việc phát triển một trò chơi tương tác lấy cảm hứng từ chương trình “An Toàn giao thông cho mọi người”, Renault đã đặt cược vào những công nghệ mới và những phương pháp tiếp cận vui tươi, sôi nổi nhằm hướng đến các đối tượng phần lớn là giới trẻ, biến chúng trở thành những người chịu trách nhiệm cho chính sự an toàn của chúng”.

TẬP ĐOÀN RENAULT CHƯƠNG TRÌNH “AN TOÀN GIAO THÔNG DÀNH CHO TRẺ EM”

“An toàn giao thông cho moi người”, được phát triển độc quyền cho Renault bởi Terra Project, hoàn toàn miến phí:phiên bản tiếng Pháp, phiên bản tiếng Anh. Sắp tới sẽ là tiếng Tây Ban Nha, phiên bản trên PC, MAC, dành cho máy tính bảng, hệ điều hành di động iOS và Android.
Trẻ em, phụ huynh và giáo viên đều có thể khám phá trò chơi trên youtube trước khi tải về.
“An toàn giao thông cho mọi người”, một chương trình tham khảo từ 14 năm qua trên thế giới.
Được tạo ra năm 2000, chương trình “An toàn và di chuyển cho mọi người”, trên bình diện quốc tế, là chương trình nâng cao nhận thức an toàn giao thông lớn nhất từng có được phát động bới một nhà sản xuất ô tô.
• Từ khi trở lại vào năm 2011, chương trình được kết hợp với nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.
• Hơn 13 triệu học sinh và sinh viên được nâng cao nhận thức.
• Khoảng 730 giáo cụ được phân phối đến các trường tiểu học, chưa kể đến những lượt tải vè từ website http://www.securite-mobile-pour-tous.com hoặc trên các website Renault của những nước tham gia. Từ năm 2013 , các lớp tiểu học đã được tiếp xúc với ứng dụng tương tác dành cho máy tính bảng.
• 35 quốc gia – các công ty con hoặc nhà nhập khẩu của tập đoàn – tham gia hoặc đã tham gia vào chương trình.
• Nhiều quốc gia đã tổ chức những cuộc thi riêng “Ý tưởng của bạn, hành động của bạn”, chủ yếu cho các lớp tiểu học.
• Thêm vào đó, một cuộc thi quốc tế được tổ chức cho học sinh từ 15 dến 17 tuổi ở hơn 20 quốc gia. Phần thưởng được trao cho những học sinh, sinh viên có những sáng kiến hướng tới an toàn giao thông đường bộ và di chuyển an toàn trong thành phố, nơi sinh sống của chúng hoặc ở cấp độ quốc gia.
“Ý tưởng của bạn, sáng kiến của bạn”, chung kết 2013-2014
Chung kết năm 2013-2014 của chương trình “An toàn và Di chuyển cho mọi người” diễn ra vào mùng 10 tháng 6 năm ngoái. Ban giám khảo quốc tế đã đánh giá các dự án của 5436 trẻ em đến từ 63 trường học của 23 quốc gia.
Ba giải đầu tiên được giao cho các trường học của 3 châu lục: trường Notre Dam de Grâce (Brazil), trường công lập Shaheed Rajpal DAV (Ấn Độ) và trường Nesho Bonchev (Bun-ga-ri).
Những đứa trẻ có thêm một lần thể hiện năng lượng dồi dào của bản thân, sự sáng tạo và khẳng định mình.
Tất cả những người chiến thắng đều nhận được một chiếc iPad hoặc một máy ảnh kỹ thuật số. Những người chung cuộc sẽ được tạo điều kiện để thực hiện dự án cảu họ hoặc được đầu tư vào những sáng kiến mới đóng góp cho “An toàn giao thông cho mọi người”.

“Ý tưởng của bạn, sáng kiến của bạn” trên facebook: https://www.facebook.com/Yourinitiatives/timeline

Bài cùng chuyên mục
Phỏng vấn trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam

Ông Bùi Quang Huy, Trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam: “Đối với anh em thợ, tôi là người thẳng thắn, bộc trực, có sao nói vậy nên nhiều khi hay làm mất lòng. Tuy nhiên, khi đã làm việc hoặc quen nhau lâu rồi, mọi người thường rất quý mến và tôn trọng. Riêng đối với khách hàng, tôi luôn đặt ra...
Renault TRÉZOR: Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016

Renault TRÉZOR vinh dự đoạt giải thưởng "Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016" ( the Most Beautiful Concept Car of the Year 2016) tại Festival Ô tô Quốc tế 2016 (Festival Automobile International). Renault TRÉZOR là mẫu xe điện thể thao hiện thân cho phong cách và công nghệ mới áp dụng cho các mẫu xe tương lai của hãng xe Pháp Renault. "Kẻ chiến thắng" - Renault...