Tin tức ô tô, xe hơi

Renault TALISMAN và New MEGANE đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Renault Talisman và New Renault Megane đã đạt chất lượng 5 sao sau khi vượt qua bài test về độ an toàn do Euro NCAP thực hiện.  Cùng với New Espace và Kadjar, như vậy đã có 4 mẫu xe thương hiệu Renault đạt được tiêu chuẩn cao nhất về độ an toàn trong năm 2015.

Renault Talisman và New Renault Megane thừa hưởng những thành tựu về công nghệ mới nhất nhằm đảm bảo sự an toàn và cảnh báo mọi tình huống cho người lái xe, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn cầm lái.

giphy

Thừa kế nền tảng module CMF C/D (Common Module Family)

Talisman và New Megane đều được thừa kế những công nghệ từ nền tảng module CMF C/D (Common Module Family phân khúc xe hạng C/D). CMF mới này bao gồm các module: khoang động cơ, buồng lái, gầm xe trước, gầm xe sau, cấu trúc hệ thống điện (đặc biệt là giữa khoang động cơ và buồng lái) bằng thép có tính đàn hồi cao. Mỗi một millimet vuông trên mặt thép này đều có thể chịu được trọng lực 120kg.

Đồng thời bộ khung gầm này cũng cung cấp hiệu suất hoạt động cao với những túi khí được tương thích với hệ thống 2 máy phát điện. Như vậy, Talisman và New Megane đã ghi được điểm trong việc bảo vệ cả người lớn và trẻ em, nhờ vào túi khí kép tích hợp với máy phát điện ở phía trước, có thể bật mở linh hoạt hơn dựa trên mức độ va chạm và vị trí của người ngồi. Tương tự, các dây an toàn cũng được trang bị chức năng điều chỉnh lực và độ đàn hồi tùy theo va chạm và kích thước của người ngồi. Đối với những cú sốc ở mặt bên, người ngồi hàng ghế trước sẽ được bảo vệ 2 lần nhờ 2 túi khí bên và 2 túi khí rèm.

New-Renault-Talisman-0002

Nhiều tiện ích hỗ trợ lái xe

Nhờ vào module CMF C/D, Talisman và Megane cũng được trang bị rất nhiều tiện ích nhằm hỗ trợ việc lái xe. Những tiện ích này cho phép đảm bảo độ an toàn, cảnh báo và tối ưu hóa mọi chức năng giúp người lái có thể tập trung vào việc điều khiển xe.

Để đảm bảo những kinh nghiệm khi lái xe:

  • Một bộ kit tương thích tự động điều chỉnh tốc độ xe nhằm duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước.
  • Phanh khẩn cấp được kích hoạt nhằm cảnh báo người lái, làm giảm tốc độ và tránh va chạm phía trước mặt.

Để cảnh báo người lái

  • Hệ thống cảnh báo lane (cảnh báo làn đường) bằng hình ảnh và âm thanh
  • Cảnh báo khoảng cách an toàn, giúp người lái duy trì khoảng cách an toàn đối với các phương tiện phía trước
  • Cảnh báo vượt tốc độ, với những dấu hiệu trực quan cảnh báo người lái đang vượt quá tốc độ cho phép
  • Thiết bị cảnh báo điểm mù Blind Spot Assist – hỗ trợ lùi đỗ xe

Tối ưu hóa mọi chức năng giúp người lái có thể tập trung vào việc điều khiển xe

  • Màn hình hiển thị đa sắc ở hầu hết các tính năng hỗ trợ người lái, tốc độ, điều hướng
  • Chuyển đổi tự động giữa đèn pha tầm xa và đèn cốt chiếu sáng gần mà không cần sự điều chỉnh của người lái
  • Tính năng hỗ trợ dừng đỗ xe: EPA (Easy Park Assist), hỗ trợ đỗ xe (mặt trước, mặt sau và mặt bên), camera lùi

renault-megane-bfb-rotary-bloc-01

Công nghệ ASM (Anti Submarining Seats): Sự đổi mới của Renault từ 15 năm nay

Từ 15 năm nay, Nhãn hiệu Renault đã không ngừng dổi mới công nghệ ASM nhằm tránh việc người ngồi bị trượt khỏi dây an toàn trong trường hợp xảy ra va chạm phía đầu xe. Để làm điều này, Renault thử nghiệm va chạm với những mô hình người đặc thù, với bộ khung linh hoạt, để thực hiện các bài kiểm tra gần với điều kiện thực tế. Công nghệ này đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ cấu tạo ghế ngồi và vị trí các điểm neo của dây an toàn. Từ tháng một năm 2015, bài đánh  giá của Euro NCAP, với những điều kiện ngày càng khắc nghiệt, lần đầu tiên đưa yếu tố ASM thành một trong những  tiêu chuẩn đánh giá độ an toàn của xe hơi.

 

Bài cùng chuyên mục
Renault TALISMAN đoạt giải thưởng

Mới đây, một sự kiện lớn diễn ra tại Đan Mạch đã vinh danh thương hiệu Renault. Cụ thể, mẫu xe Pháp Renault Talisman đã vinh dự đoạt giải thưởng danh giá "Business Car of the year 2017" (Xe doanh nhân của năm 2017). Cùng cạnh tranh giải thưởng này là 10 thương hiệu xe:  Alfa Romeo Guilia, Audi A4, BMW 3 series, Kia Optima, Skoda Superb, Ford Mondeo, Ford S-Max...
Renault MEGANE đoạt giải thưởng

Renault MEGANE đã vinh dự đọat giải thưởng "Volant vàng" (Golden Steering Wheel) tại Goldene Lenkrad 2016, dành cho các mẫu xe đô thị cỡ nhỏ. Giải thưởng này được trao bởi tổng số 21 trang báo thuộc tập đoàn truyền thông Axel Springer Verlag, trong đó phải kể đến  báo Auto Plus của Pháp, Auto Bild của Đức và Auto Express của Vương quốc Anh. Ngoài ra, tại The Scottish...