Tin tức ô tô, xe hơi

RENAULT SPORT TĂNG SỰ HIỆN DIỆN TẠI CHÂU Á

Tập đoàn Renault vừa xác nhận kế hoạch đẩy mạnh phát triển bộ môn đua xe tại Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Renault Sport, bộ phận chịu trách nhiệm phát triển các mẫu xe thể thao, cũng như mảng đua xe công thức 1 của Renault.

Một trong những bước tiến quan trọng nằm trong kế hoạch chính là việc Yue Yang, tay đua chỉ mới 15 tuổi đến từ Thượng Hải, sẽ gia nhập học viện Renault Sport Academy, nơi tìm kiếm và đào tạo các tài năng trẻ ở cấp độ toàn cầu. Yue Yang cũng chính là người Trung Quốc đầu tiên đạt danh hiệu vô địch giải World Series Karting Champions Cup.

Cùng với các thành viên đến từ nhiều nước khác của học viện, Yue Yang sẽ được các chuyên gia định hướng một cách bài bản với mục tiêu vươn tới giải đua công thức một. Với kế hoạch dài hạn, trước tiên Yue Yang sẽ được trau dồi thêm kỹ năng đua xe Kart trước khi bắt đầu thực sự trên một chiếc F1 vào cuối năm nay.

Sun Yue Yang (2)

Yue Yang, tay đua 15 tuổi đến từ Thượng Hải, và cũng chính là người Trung Quốc đầu tiên đạt danh hiệu vô địch giải World Series Karting Champions Cup.

Sun Yue Yang

Yue Yang sẽ gia nhập học viện Renault Sport Academy, nơi tìm kiếm và đào tạo các tài năng trẻ ở cấp độ toàn cầu

Fred Vasseur, Giám đốc của Renault Sport Racing nhận xét: “Học viện Renault Sport Academy là một công cụ rất hữu ích cho các tay đua trẻ tuổi. Đầu tiên, chúng tôi đánh giá khả năng của họ , sau đó là đem tới cơ hội cọ xát qua các giải đua quốc tế. Sau cùng là làm quen tiếp xúc với những công nghệ đỉnh cao trong bộ môn công thức một. Học viện cũng là một cách để Renault có thể hòa nhập tốt hơn vào các giải đua chuyên nghiệp tại những thị trường mà hãng có mặt. Chúng tôi thực sự rất vui mừng và tự hào cung cấp cho Renault Trung Quốc cơ hội để giúp Yue Yang vươn tới đỉnh cao”.

Song song đó, Renault Sport và liên doanh ô tô Renault Dongfeng cũng đưa ra một sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy hơn nữa cơ hội cho các tay đua trẻ tuổi Trung Quốc. Đó chính là tài trợ học bổng dành cho những tài năng trẻ. Tay đua Trung Quốc có  màn trình diễn tốt nhất trong ba vòng cuối cùng của Asian Formula Renault – giải đua của Renault tại Châu Á, sẽ được trao một học bổng tại học viện Renault Sport Academy vào năm 2017.

Asian Formula Renault

Năm nay, 19 tay đua sẽ cạnh tranh tại Asian Formula Renault diễn ra trong suốt 12 vòng tại ba quốc gia là Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc. Bắt đầu từ năm 2000, giải đua trở thành một cánh cửa cho các tay đua quốc tế và Trung Quốc trong việc đạt được bước đi đầu tiên với môn đua xe công thức một chuyên nghiệp.

François Provost, giám đốc điều hành của Renault Dongfeng cho biết: “Trong những năm gần đây, có rất ít tay đua người Trung Quốc tham gia vào các giải đua quốc tế và chưa có ai từng tranh đua tại một giải công thức một thế giới. Một trong những lý do chính là  việc thiếu sự tài trợ. Bây giờ, các tay đua Trung Quốc sẽ cạnh tranh để giành cơ hội trở thành một học viên của học viện Renault Sport, nơi họ sẽ được rèn rũa và cọ xát với các tay đua quốc tế khác”.

————–
Renault Vietnam:
Web: http://www.renault.vn/
Facebook: Renault Auto Motors Vietnam

Bài cùng chuyên mục
Renault ra mắt mẫu xe concept phá cách: Renault R.S. 2027 Vision
0 2502

Tiến tới kỷ niệm 40 năm tham dự giải đua danh giá FIA Formula 1, Renault trình làng mẫu xe concept độc đáo Renault R.S.2027 Vision. Với thiết kế hiện đại và phá cách, R.S 2027 Vision gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế phá cách Với R.S. 2027 Vision, an toàn cho người lái và tính trình...
Renault Sport Formula One Team ra mắt mẫu R.S.17 tại London
0 2341

Ngày 21 tháng 02 năm 2017, tại buổi lễ trang trọng diễn ra tại London, đội đua nước Pháp Renault Sport Formula One Team đã chính thức ra mắt mẫu xe đua 2017 - R.S.17 trước truyền thông quốc tế. Được phát triển từ mẫu R.E.17 và hệ thống truyền động Renault Sport Racing, chiếc R.S.17 mang những cải tiến vượt bậc và khác biệt so với R.S.16. Đội ngũ kỹ...