Tin tức ô tô, xe hơi

Renault R-Link hệ thống âm thanh đa phương tiện ưa chuộng nhất ở châu âu

Một nghiên cứu được thực hiện bởi SBD_ tổ chức uy tín trong lĩnh vực công nghệ ô tô, đã xếp hệ thống Renault R-Link đứng đầu thị trường hệ thống màn hình định vị kỹ thuật số châu Âu.

Nghiên cứu này đánh giá khả năng tiện dụng của các hệ thống định vị ở châu Âu đã công nhận R-Link là hệ thống tốt nhất. Trong số bảy hệ thống định vị cho thấy, R-Link chiếm vị trí đứng đầu với 85% tỷ lệ hài lòng, trên cả Audi (78%) và Mercedes (75%).

Báo cáo chỉ ra rằng số lượng ứng dụng không phải là quan trọng nhất mà quan trọng là các ứng dụng được vận hành như thế nào. Yêu cầu đặt ra là hệ thống nên đơn giản và dễ nhìn nhất có thể.

Nghiên cứu cho thấy các chức năng của hệ thống càng nhiều thì khả năng thích ứng với thiết bị càng khó, dẫn đến kết quả là sự đánh giá thấp của người dùng. Giá cả của hệ thống cũng không phản ánh chính xác hiệu suất của thiết bị… R-link, có giá rẻ hơn nhiều so với hệ thống Connected Drive của BMW nhưng lại đứng ở vị trí đầu trong khi hệ thống định vị của Đức chỉ đứng thứ sáu trong tổng số bảy hệ thống của bảng đáng giá!

Đa phần người tiêu dùng thử nghiệm hệ thống này đều đánh giá R-Link hiện tại là hệ thống trực quan nhất.