Tin tức ô tô, xe hơi

Renault mua lại cổ phần của tập đoàn Caterham

Trong một thoả thuận mới đây nhất, Renault đã tham gia đến 100% cổ phần trong Công ty Alpine Caterham Cars bằng cách mua lại cổ phần của tập đoàn Caterham.

Theo kế hoạch ban đầu Renault tiếp tục sự phát triển dự án xe Alpine của riêng của mình để có thể thương mại hóa mẫu xe này trong năm 2016. Bên cạnh đó, tập đoàn Caterham cũng có kế hoạch tiếp tục phát triển mẫu xe thể thao của mình.

Việc mua lại này đặt dấu chấm hết cho quan hệ đối tác đã được ký kết vào tháng 11 năm 2012 giữa Renault và tập đoàn Caterham trong việc phát triển và sản xuất mẫu xe thể thao bởi một công ty liên doanh, Công ty Alpine Caterham Cars, đều thuộc sở hữu của mỗi các đối tác. Các hình thức khác hợp tác khác dự kiến giữa Renault và Caterham có thể được xem xét tùy thuộc vào mục tiêu chiến lược của mỗi bên.

Tên của Công ty Alpine Caterham Cars sẽ được thay đổi cho phù hợp sau cuộc họp cổ đông dự kiến được tổ chức vào tháng Sáu, để được gọi là Công ty Automobiles Alpine.

Bài cùng chuyên mục
Phỏng vấn trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam

Ông Bùi Quang Huy, Trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam: “Đối với anh em thợ, tôi là người thẳng thắn, bộc trực, có sao nói vậy nên nhiều khi hay làm mất lòng. Tuy nhiên, khi đã làm việc hoặc quen nhau lâu rồi, mọi người thường rất quý mến và tôn trọng. Riêng đối với khách hàng, tôi luôn đặt ra...
Renault TRÉZOR: Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016

Renault TRÉZOR vinh dự đoạt giải thưởng "Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016" ( the Most Beautiful Concept Car of the Year 2016) tại Festival Ô tô Quốc tế 2016 (Festival Automobile International). Renault TRÉZOR là mẫu xe điện thể thao hiện thân cho phong cách và công nghệ mới áp dụng cho các mẫu xe tương lai của hãng xe Pháp Renault. "Kẻ chiến thắng" - Renault...