Tin tức ô tô, xe hơi

RENAULT CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA DỰ ÁN SẠC ĐIỆN NHANH CHO Ô TÔ ĐIỆN Ở ĐỨC
  • Chính thức công bố dự án Fast-E (trạm sạc nhanh) đồng tài trợ bởi Liên Minh Châu Âu và chín công ty khác, trong đó có Renault, tại Berlin và Brussels.
  • 214 trạm sạc nhanh sẽ được lắp đặt ở Đức và 37 trạm tại Bỉ vào cuối năm 2016.

278 trạm sạc sẽ được lắp đặt cách nhau 80km trên các trục đường chính của Đức và Bỉ, sẽ giúp cho tài xế xe điện dễ dàng « nạp năng lượng ». Tổng mức đầu tư của Liên Minh Châu Âu cho dự án này khoảng 18 triệu Euros.

Mỗi trạm sạc nhanh đa tiêu chuẩn tại cả hai nước đều có các kết nối AC và DC, cho phép người sử dụng xe điện sạc pin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các trạm sạc nhanh này cho phép làm đầy 80% pin trong vòng 1 giờ.

Renault luôn dẫn đầu về công nghiệp xe ô tô điện ở Châu Âu

Renault bán được nhiều xe điện hơn bất kỳ nhà sản xuất xe điện nào tại Châu Âu với hơn 23% năm 2015. Trên thực tế, cứ 4 chiếc xe điện bán ra tại Châu Âu thì có 1 chiếc thuộc nhà sản xuất Pháp. Các sản phẩm xe điện của Renault ở Châu Âu bao gồm 5 mẫu : xe hatchback 5 cửa Zoe, mẫu xe van Kangoo Z.E, xe Kangoo Maxi Z.E, xe hai chỗ Twizy và xe thư tín Twizy Cargo.

Dự án Fast-E

Dưới sự lãnh đạo của nhà điều hành trạm Allego, dự án sạc nhanh có sự tham gia của chín công ty trong ngành công nghiệp này, bao gồm ba nhà điều hành trạm (RWE Effizienz, enviaM và Allego), bốn nhà sản xuất xe hơi (Volkswagen AG, BMW AG, RENAULT SAS, NISSAN CENTER EUROPE), và DB Energie GmbH, một trong những công ty con của Deutsche Bahn có trách nhiệm tích hợp các công nghệ mới trong lĩnh vực giao thông đô thị.

Các trạm sạc nhanh được lắp đặt trong dự án sử dụng hệ thống sạc Combined Charging System (CCS) và CHAdeMO, mỗi thiết bị sạc có công suất lên tới 50kW và có hai loại có hai kết với công suất lên tới 43kW. Dự án dự kiến hoàn thiện vào tháng 12 năm 2017 với các nghiên cứu kèm theo ; sau đó, hạ tầng sạc sẽ được đưa vào khai thác.

Về Allego

Allego điều hành mạng lưới cơ sở hạ tầng sạc cho xe điện ở Đức, Hà Lan và Bỉ. Allego có trụ sở tại Arnhem và các chi nhánh tại Đức và Bỉ, có vai trò như một nhà điều hành trung lập và độc lập đối với các công ty cung cấp thiết bị liên quan đến công nghệ sạc. Điều này giúp cho Allego có mức độ linh hoạt cao và độ tin cậy cao trong ích lợi của hạ tầng sạc.

Trọng tâm của dự án trong việc phát triển và điều hành công nghệ sạc cho xe điện là xây dựng được hệ thống mạng lưới trạm sạc thường và sạc nhanh toàn diện. Vì mục đích này, Allego đã lắp đặt nhanh 86 điểm sạc nhanh trên đường cao tốc ở Hà Lan, Đức và Bỉ.

————–

Renault Vietnam:
Web: http://www.renault.vn/
Facebook: Renault Auto Motors Vietnam

Bài cùng chuyên mục
Renault thiết lập kỉ lục mới cho xe điện và ra mắt các sản phẩm mới tại Paris Motorshow
0 2563

Sự lột xác toàn diện của Renault tại Paris Motorshow với những đổi mới dành cho xe điện, phong cách thiết kế và định hướng  phát triển sản phẩm. Renault Zoe thiết lập mức kỉ lục mới với chế độ sạc lên đến 400km chỉ trong một lần sạc. Renault tiếp tục cho ra mắt 5 mẫu xe mới trong đó có Koleos Initiale PARIS. Mẫu concept TREZOR...
Renault bàn giao chiếc xe điện thứ 100 000
0 2619

Renault vừa bàn giao chiếc xe điện thứ 100,000, một chiếc ZOE, tại thủ đô Oslo của Na Uy ngày 9 tháng 9 vừa qua. Là người tiên phong trong sản xuất xe chạy điện hoàn toàn, Renault hiện đang dẫn đầu thị trường Châu Âu với 27% thị phần đối với dòng xe điện cá nhân và xe điện đa dụng. Năm năm kể từ khi ra...