Tin tức ô tô, xe hơi

Renault bắt đầu sản xuất xe Fluence tại Malaysia

• Renault và Tan Chong Motors đã kí một thỏa thuận để lắp rắp xe Fluence
• Để đảm bảo sự phát triển cho thị trường này, Renault sẽ phát triển hệ thống phân phối tại đất nước này
• Thỏa thuận này đánh dấu một bước phát triển mới của Renault tại thị trường Đông Nam Á

Gilles Normand, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn Renault và Dato Tan Heng Chew, Chủ tịch của Tan Chong Motors Holdings Berhad và Giám đốc điều hành của tập đoàn Tan Chong đã kí thỏa thuận sản xuất, lắp rắp mẫu xe Fluence tại Malaysia.
Thỏa thuận này cho phép Renault tăng sự hiện diện thương hiệu của mình tại Malaysia và tại khu vực Đông Nam Á, đảm bảo sự phát triển toàn diện của Tập đoàn. Là vùng kinh tế lớn thứ 3 sau Thái lan và Indonesia, Malaysia có một tỷ lệ tăng trưởng trung bình là 5% từ 30 năm trở lại đây và là đất nước có một mức sống cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Trong năm 2013, thị trường ô tô đã tăng trưởng 5% tương đương với số xe bán ra là 645.000 xe.
Để đảm bảo được sự phát triển của mình,Renault sẽ mở rộng mạng lưới tới 25 đại lý từ nay đến năm 2016. Renaul đã bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình tại Malaysia thông qua các mẫu xe thể thao, đặc biệt là Megane RS đã được thương mại hóa từ năm 2010 và Clio RS được ra mắt tại giải Grand Prix Malaysia. Koleos cũng sẽ được ra mắt tại thị trường này. Tập đoàn Renault sẽ được hưởng lợi từ các kinh nghiệm về mặt chất lượng cũng như dịch vụ đã được biết đến của Tan Chong Motors khi Tan Chong Motors là đối tác của Renaul từ năm 2013.
Sản xuất mẫu xe Fluence là một trong những bước đầu tiên để thúc đẩy sự tăng trưởng của Renault tại Malaysia. Được biết tới bởi độ tin cậy cũng như động cơ khỏe, Fluence thực sự là môt trong những thế mạnh giúp Renault chinh phục thị trường thế giới. Sự ra mắt các mẫu xe khác tại thị trường này là bước thứ hai để thị trường địa phương này.
“Chúng tôi đặc biệt rất hài lòng khi đã kí kết thỏa thuận đối tác với Tan Chong Motors, đối tác của Nissan là một đối tác mà Renault đã làm việc cùng từ 10 năm nay. Thỏa thuận đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình phát triển của Renault tại Malaysia, thị trường mà ở đó Renault có cơ hội vượt lên top 3 của những nhà sản xuất xe hơi thông dụng châu Âu từ nay đến năm 2018” theo Gilles Normand.
“Vào thời điểm mà thị trường xe hơi Malaysia mở cửa cho các nhà sản xuất xe hơi nước ngoài và sau khi đã thảo luận với Nissan, chúng tôi đánh giá đây là một đối tác châu Âu sở hữu một thương hiệu lớn”, ông Dato Tan Heng Chew nhấn mạnh.

Về Renault
Tập đoàn Renault, có mặt trên 118 nước, thiết kế, phát triển và sản xuất cũng như thương mại hóa các dòng xe dành cho cá nhân cũng như các dòng xe chuyên dụng hạng nhẹ dưới tên 3 thương hiệu: Renault, Dacia, Renault Samsung Motors.
Để đối mặt với những thách thức mới nảy sinh trên thị trường xe hơi, về mặt sinh thái cũng như về mặt kinh tế, Renault dựa trên hai trục chính: Cải tiến các công nghệ đang tồn tại với các thế hệ động cơ mới với độ thải khí thải CO2 thấp và chương trình ‘Zero Emisson”. Renault có một gam đầy đủ các dòng xe « Zéro émission » với mẫu xe Fluence ZE, Kangoo ZE, Twizy, và ZOE. Các mẫu xe này đã sử dụng tối đa những tiến bộ công nghệ mới nhất. Với đối tác Nissan của mình, Renault định hướng trở thành nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xe điện.
Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết: www.renault.com.

Về Tan Chong Motors
Tan Chon Motors là môt chuyên gia trong lĩnh vực lắp ráp và phân phối xe hơi và hơn thế còn là một chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ sau bán hàng, với các giải pháp tài chính và bảo hiểm.
Tập đoàn Tan Chong là nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan và Renault tại Malaysia.

Bài cùng chuyên mục
Cập nhật vòng đua thứ hai của  Formula E Grand Prix tại  Putrajaya, Malaysia
0 1870

Đường đua quyết liệt, nảy lửa và những điểm tham quan hút khách đã kết hợp để tạo ra một bầu không khí tuyệt vời ở Putrajaya ePrix thứ Bảy này. Vòng đua thứ hai trong lịch sử của Formula FIA E Championship đã minh chứng cho sự nhiệt tình ngày càng tăng lên dành cho loại hình xe đua mới này. Nằm giữa trung tâm của "thành phố...