Tin tức ô tô, xe hơi

Các bạn có biết trên thế giới một người lái xe dành trung bình gần hai giờ mỗi ngày trong xe ? Nếu không phải mất thời gian cầm vô lăng, các bạn có tưởng tượng nổi chúng ta sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian dành cho các hoạt động khác! Đọc báo, nghe hòa nhạc, tham gia các cuộc hội nghị trực tuyến…Đây là điều mà các tài xế của NEXT TWO có thể làm được khi tắc đường mà vẫn được an toàn.

NEXT TWO: mẫu xe thông minh của hãng Renault

Nguyên mẫu NEXT TWO, là hiện thân của bước đầu của phương tiện tương lai, kết hợp giữa kết nối lưu lượng cao và chế độ « tự động lái »
Nhờ hệ thống nhận biết môi trường xung quanh, được xây dựng đặc biệt từ các camera và cảm biến, NEXT TWO giúp người lái được tự do ở những điều kiện nhất định.

Ví dụ khi gặp ách tắc giao thông trên đường cao tốc (đến 30 km/h), lái xe có thể bỏ vô lăng mà vẫn an toàn và tận hưởng tất cả các tiện nghi của xe.
Nhờ khả năng siêu kết nối, NEXT TWO cung cấp cho hành khách một loạt dịch vụ tối ưu. Trang bị modem thông minh có thể tự động kết nối với hệ thống tốt nhất hiện có (2G, 3G, 4G, Wifi,…) với nền tảng đa phương tiện tương thích với 100 % hệ thống hiện hành (Androïd, IOS, Windows 8…), người điều khiển xe có thể truy cập tất cả các dịch vụ mà nó có thể kết nối.

Trong trường hợp lái tự động, người lái còn có thể lướt internet, lên lịch các cuộc hẹn, sắp xếp công việc của cả ngày, cập nhật thông tin du lịch hoặc khám phá các điểm tham quan gần đó và tương tác với chúng…
Phát triển một mẫu xe có thể tự chạy dù giao thông phức tạp, trên đường cao tốc hay trong thành phố, cần đòi hỏi thời gian, có thể là vài thập kỷ, nhưng Renault hi vọng sẽ mang đến phiên bản đầu tiên trước năm 2020.

Renault Next Two - 2
Renault Next Two - 3
Bài cùng chuyên mục
Carlos Ghosn trên báo Autonet ngày 30/1/2014
0 1678

Được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Nissan sau khi Renault mua lại 38,6% cổ phần của Nissan, Carlos Ghosn đã làm nên kỳ tích cứu Nissan khỏi bờ vực phá sản. Ông hiện đang là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mảng hợp tác Renault và Nissan. Xem chi tiết bài báo tại Autonet: Năm Ngọ nói chuyện người tuổi "Ngựa"
Renault và Nissan cần có CEO riêng: trên báo Autodaily ngày 15/01/2014
0 1720

Renautl và Nissan cần có CEO riêng để có thể chia sẻ bớt gánh nặng quản lý mà vẫn không thay đổi cố phần chéo giữa các công ty. Vị lãnh đạo tài năng của Renault-Nissan Carlos Ghosn hy vọng sẽ tìm được hai người để nối gót khi ông rời khỏi vị trí CEO của Renault-Nissan. Xem chi tiết bài báo trên Autodaily: Tại sao Carlos Ghosn muốn...