Tin tức ô tô, xe hơi

New Scenic: Chiếc xe thứ 20 của Renault đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao từ Euro NCAP

New Renault Scenic mẫu MPV thế hệ mới đến từ nước Pháp đã vinh dự đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao từ Euro NCAP. SCENIC là mẫu xe thứ 20 của Renault đạt được tiêu chuẩn này sau 15 năm kể từ cam kết về an toàn chất lượng của hãng xe Pháp. Renault Scenic tạo nên sự khác biệt nhờ hệ thống công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc MPV như hệ thống phanh gấp chủ động và cảm biến phát hiện người đi bộ.

Kết quả này một lần nữa khẳng định cam kết của Renault về độ an toàn, đặc biệt là với mẫu xe Scenic thế hệ mới (bắt đầu thương mại hóa từ tháng 9 năm 2016). Tiêu chuẩn đã được chứng minh bằng những bài thử nghiệm khó nhất từ Euro NCAP 2016. Các bài thử nghiệm này cho phép SCENIC “phô trương” toàn bộ trang thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất. New Scenic đã đạt mức 90% cho bài kiểm tra độ an toàn đối với người điều khiển và hành khách là người trưởng thành, 82% đối với trẻ em và 67% đối với người đi đường.

Hệ thống an toàn thụ động cấp độ cao

New Scenic đã khẳng định được chất lượng vượt trội trong việc xây dựng hệ thông an toàn thụ động (cơ cấu và trang thiết bị an toàn giúp bảo vệ hành khách trên xe khỏi những va chạm không thể tránh được)

New Scenic sử dụng khung gầm bằng thép cường lực, cố định toàn bộ phần khung cửa, dọc thân xe, viền kính chắn gió, và phần để chân, cho phép bảo vệ hành khách trong một lớp khung chắc chắn. Trong các loại thép này, một số bộ phận có tính đàn hồi cao, mỗi mm2 có thể chịu được lực nén lên đến 120kg. Ngoài ra, phần thép bọc bên ngoài có thể giảm sốc giúp bảo vệ hành khách tốt hơn.

New Scenic được trang bị 2 túi khí phía trước và 2 túi khí rèm cho hàng ghế trước và hàng ghế sau. Ngoài ra còn có 2 túi khí thế hệ mới sử dụng công nghệ tương thích. Dựa trên các thông tin cảm biến, túi khí sẽ bật ra để tránh thương tổn cho người lái và hành khách khi xảy ra va chạm.

Lái xe an toàn và thoải mái nhờ công nghệ mới từ NEW SCENIC

New Scenic được trang bị những công nghệ thuộc phân khúc cao hơn với nhiều tiện nghi đổi mới. Đây là mẫu xe duy nhất trong phân khúc MPV cung cấp hệ thống phanh khẩn cấp và cảm biến phát hiện người đi bộ. Với mục tiêu cho phép người lái điều khiển xe một cách an toàn và cảnh báo mọi sự cố, New Scenic được trang bị:
– Màn hình hiển thị Head-up display (HUD)
– Hệ thống đỗ xe tự động
– Cảnh báo sai làn đường
– Hỗ trợ đi đúng làn đường (Lane Keeping Assist / LKA)
– Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh
– Cảnh báo phát hiện mệt mỏi và phân tích quỹ đạo
– Phanh gấp chủ động và cảm biến phát hiện người đi bộ (Active Emergency Braking System/AEBS)

Impression

20 mẫu xe Renault đạt tiêu chuẩn 5 sao từ Euro NCAP

2016 Nouveau Renault SCENIC
2015 Mégane, Talisman, Kadjar, Espace
2013 Captur, Zoé
2012 Clio
2009 Mégane Grand Scénic
2008 Mégane, Koléos
2007 Laguna
2005 Clio
2004 Modus, Mégane CC
2003 Scénic, Espace
2002 Vel Satis, Mégane
2001 Laguna

———–

Renault Vietnam:
Web: http://www.renault.vn/
Facebook: Renault Auto Motors Vietnam

Bài cùng chuyên mục
Renault SCENIC: 20 năm một chặng đường thành công

Cách đây 20 năm, Renault đã tung ra mẫu MPV cỡ nhỏ đầu tiên - Renault Scenic. Từ năm 1996 tới nay, từ những giá trị ban đầu, Scenic đã không ngừng phát triển: tiện nghi lái, công nghệ hiện đại, an toàn, và hiệu suất cao. Hãy cùng khám phá 3 thế hệ của mẫu xe tuyệt vời này. 1996: Renault ra mắt Scenic - Mẫu MPV gia đình cỡ nhỏ đầu...