Tin tức ô tô, xe hơi

Liên minh Renault - Nissan thử nghiệm thành công mẫu xe tự lái tại thung lũng Silicon

Tại “Trái tim” của tiểu bang Califonia, thung lũng Silicon, Liên minh Renault – Nissan đã tiến hành thử nghiệm mẫu xe tự lái trong đô thị. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu tham vọng của những nhà sản xuất ô tô, nhằm tạo nên một nhân tố then chốt trong cuộc chiến của những chiếc xe trong tương lai.

Liên minh Renault – Nissan đã thử nghiệm thành công mẫu xe tự lái trong đô thị tại thung lũng Silicon

Trên các đường phố của Sunnyvale, ngày mùng 07 tháng 01 vừa qua, 2 chiếc xe điện Nissan LEAF “tự lái” đã tạo nên những bất ngờ lớn cho công chúng. Thực tế thì đây là nguyên mẫu của xe tự lái, được phát triển bởi Renault-Nissan

Cách đây 5 năm, liên minh Renault – Nissan đã thành lập một trung tâm nghiên cứu trong thung lũng Silicon nhằm tiến gần hơn tới những sáng tạo công nghệ mới của khu vực. “Cần phải thực hiện ngay tại đây, Califonia, để tiếp cận những nguồn tư tưởng mới, đặc biệt là về xe kết nối hay xe điện” Giám đốc trung tâm nghiên cứu Renault, ông Serge Passolunghi nhấn mạnh.

Ô tô tự lái, không thể nghi ngờ, sẽ là công nghệ di chuyển trong tương lai: Một chiếc ô tô có thể tự điều khiển tốc độ để phù hợp với từng điều kiện, là một sáng kiến tuyệt vời. “Chúng tôi đã quyết định rằng, từ nay trở đi ô tô sẽ tự điều khiển. và quyết định này đang trở nên rõ nét hơn” Tổng Giám đốc Liên Minh Renault – Nissan, ông Carlos Ghosn khẳng định. Quyết định này được thực hiện dựa trên khả năng tự chủ trên một làn đường kể từ năm 2016, sau đó là quản lý các nút giao thông và di chuyển trong trung tâm thành phố từ năm 2020.

Liên Minh Renault – Nissan dự kiến ra mắt 10 mẫu xe tự lái trong 4 năm tới.

Bên thềm CES 2016 tại Las Vegas, Liên Minh ô tô lớn thứ 4 thế giới đã xác nhận việc tung ra một dòng xe trang bị khả năng tự lái tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và tại Trung Quốc từ giờ đến năm 2020. Công nghệ này được triển khai trên những mẫu xe phổ biến, dành cho tất cả mọi người, và với mức giá phải chăng.

Ngoài ra, Liên Minh Renault – Nissan cũng sẽ tung ra một loạt ứng dụng công nghệ mới cho phép người lái dễ dàng tiếp cận với những hoạt động nghề nghiệp, giải trí hay mạng xã hội. Cùng với đó, ứng dụng mới dành cho các thiết bị di động cho phép người lái có thể tương tác với ô tô từ xa cũng sẽ được ra mắt trong năm nay.

Trong năm tới, ứng dụng này sẽ nối tiếp “Multimedia System” (Hệ thống đa phương tiện) – ứng dụng đầu tiên cung cấp những tính năng đa phương tiện và điều hướng, tối ưu hóa việc tích hợp điện thoại di động và cho phép cập nhật dữ liệu bản đồ trong thời gian thực. Liên Minh Renault – Nissan đã là người đi đầu trong dòng xe không phát thải và rõ ràng là đang muốn giành chiến thắng trong cuộc đua xe tự lái.

Bài cùng chuyên mục
Phỏng vấn trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam

Ông Bùi Quang Huy, Trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam: “Đối với anh em thợ, tôi là người thẳng thắn, bộc trực, có sao nói vậy nên nhiều khi hay làm mất lòng. Tuy nhiên, khi đã làm việc hoặc quen nhau lâu rồi, mọi người thường rất quý mến và tôn trọng. Riêng đối với khách hàng, tôi luôn đặt ra...
Renault TRÉZOR: Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016

Renault TRÉZOR vinh dự đoạt giải thưởng "Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016" ( the Most Beautiful Concept Car of the Year 2016) tại Festival Ô tô Quốc tế 2016 (Festival Automobile International). Renault TRÉZOR là mẫu xe điện thể thao hiện thân cho phong cách và công nghệ mới áp dụng cho các mẫu xe tương lai của hãng xe Pháp Renault. "Kẻ chiến thắng" - Renault...