Tin tức ô tô, xe hơi

Liên minh Renault-Nissan bán ra chiếc xe điện thứ 200.000

Các dòng xe chạy điện của liên minh Renault-Nissan đã chạy tổng cộng 4 tỷ km và chiếm tới 58% tổng thị phần xe chạy không khí thải toàn cầu với chiếc xe điện thứ 200.000 vừa được bán ra.

Các mẫu xe “xanh” này đóng góp tới 200 triệu lít nhiên liệu tiết kiệm được, đủ để lấp đầy 80 bể bơi Olympic. Ngoài ra, 450 triệu kg khí CO2 cũng đã không bị thải ra ngoài môi trường.

Nissan-e-NV200-1

Nissan e-NV200

Từ tháng 1 cho tới tuần đầu tiên của tháng 11 năm nay, liên minh đã bán được 66.500 chiếc xe điện, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời chiếm tới 2/3 lượng xe điện bán ra trên toàn cầu, bao gồm mẫu xe Twizy, chiếc xe điện đô thị 2 chỗ ngồi và chiếc xe van bằng điện Nissan e-NV200 tại thị trường Châu Âu và Nhật Bản.

“Xe điện của “Renault và Nissan” là những chiếc xe xanh hàng đầu thế giới, và hơn nữa chúng chiếm được cảm tình rất cao từ người sử dụng”, Carlos Ghosn, chủ tịch và giám đốc điều hành của liên minh Renault-Nissan, phát biểu.

Để xem những chủ nhân của 200.000 chiếc xe điện đầu tiên yêu thích chiếc xe của họ nhưu thế nào, Renault-Nissance đã tung ra một chuỗi video về họ trên khắp 3 châu lục. Mỹ và Nhật Bản dẫn đầu về số lượng người sử dụng phương tiên xanh.

Renault-Kangoo-ZE-10

Kangoo Z.E

Tại Mỹ, thị trường xe điện lớn nhất của liên minh, có hơn 750 điểm sạc điện nhanh. Nissan đang trong quá trình nâng cấp con số này lên tới 1.100 điểm sạc vào giữa năm 2015. Những điểm sạc nhanh này có khả năng sạc mẫu xe LEAF từ vạch O lên 80% chỉ trong vòng 30 phút.

Tại Nhật Bản, thị trường xe điện lớn thứ hai của liên minh, có hơn 2.900 điểm sạc nhanh. Nissan và 3 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản đang tiến hành hợp tác nhằm nâng số điểm sạc lên 6.000 vào tháng 3 năm 2015.

Tại Châu Âu, Anh là thị trường tiên tiến nhất xét về cơ sở hạ tầng dành cho phương tiện chạy điện. Ngày nay, mạng lưới sạc điện nhanh đã phủ khắp đến 70% đường xá tại đây.
Nissan LEAF là mẫu xe điện bán chạy nhất; Renault dẫn đầu tại Châu Âu trong tháng mười với 6 phương tiện chạy điện.

Nissan_Leaf_aan_Amsterdamse_laadpaal

Nissan LEAF

Thị trường Mỹ là thị trường lớn nhất của Nissan LEAF với doanh số 67.000 xe từ khi ra mắt, Nhật Bản với 46.500 xe và Châu Âu khoảng 31.000 xe.

Renault_Fluence_Z.E._–_Frontansicht,_25._Februar_2012,_Düsseldorf

Fluence Z.E

Cùng với Kangoo Z.E và Twizy, các dòng xe chạy điện của Renault còn bao gồm ZOE và Fluence Z.E. Những thị trường xe điện hàng đầu của Renault tại Châu Âu bao gồm Pháp, Đức, Anh. Vào tháng 10, Renault đã chiếm lại thị phần xe điện số một Châu Âu với 31%, trong đó ZOE chiếm 23%.

Bài cùng chuyên mục
RENAULT CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC CỦA DỰ ÁN SẠC ĐIỆN NHANH CHO Ô TÔ ĐIỆN Ở ĐỨC

Chính thức công bố dự án Fast-E (trạm sạc nhanh) đồng tài trợ bởi Liên Minh Châu Âu và chín công ty khác, trong đó có Renault, tại Berlin và Brussels. 214 trạm sạc nhanh sẽ được lắp đặt ở Đức và 37 trạm tại Bỉ vào cuối năm 2016. 278 trạm sạc sẽ được lắp đặt cách nhau 80km trên các trục đường chính của Đức và Bỉ,...
[Renault ZE] Hướng tới

Những chiếc ô tô có lượng khí thải thấp đã đóng góp gì vào việc chuyển hóa năng lượng và kế hoạch toàn quốc của Pháp nhằm làm giảm lượng khí CO2? Những chiếc ô tô này được sử dụng ở những điều kiện nào và đem đến những lợi ích gì cho kinh tế và việc làm? Pháp đã làm thế nào để cải thiện chất lượng không khí?...