Tin tức ô tô, xe hơi

Kết quả Grand Prix Monaco 2014

• Lần thứ 2 kế tiếp dành chiến thắng của Daniel Ricciardo cho cuộc đua Infiniti Red Bull Racing
• Ricciardo về đích ở vị trí thứ 3, chỉ kém người về đích thứ 2 Lewis Hamilton chưa đến nửa giây-một khoảng cách sít sao nhất trong năm nay.
• Romain Grosjean công bố đứng ở vị trí thứ 8 cho đội Lotus F1
• Caterham F1 đạt số điểm cao nhất trong mùa giải tính đến thời điểm này với Marcus Ericsson ở vị trí thứ 11.
• 1/3 xe trong tổng số 22 chiếc phải rút lui vì vấn đề cơ khí hoặc hỏng hóc do tai nạn. Rất nhiều xe cứu hộ đã được huy động

Infiniti Red Bull Racing
Daniel Ricciardo đã ghi điểm lần thứ hai liên tiếp khi chiến thắng ở vị trí thứ 3 vào ngày hôm nay tại Grand Prix Monaco. Anh bạn người Úc này đã tụt 2 hạng ở vị trí xuất phát cho đồng đội và Kimi Raikkonen của đội Ferrari nhưng đã lấy lại được vị trí của mình khi Vettel rút ra khỏi vòng thứ 5 và Raikkonen phải dừng lại lần thứ 2 sau chiếc xe an toàn. Khoảng cách tới Hamilton ở tuyến đầu ổn định nhưng đến chặng cuối đã thấy một sự đột phá từ Ricciardo đã rút ngắn khoảng cách xuống còn dưới 1 giây. Ricciardo cán đích chỉ cách Hamilton khoảng cách bằng chiều dài của một chiếc xe, khoảng cách về đích sít sao nhất của mùa giải.

Scuderia Toro Rosso
Một ngày thật vất vả đối với đội Italy với hai xe phải rút khỏi cuộc đua khi ống xả có vấn đề. Daniil Kvyat rút lui ở vòng thứ 10. Vergne đã lên vị trí thứ 10 và đã bị rớt hạng cho đến khi bị chịu phạt do đua không an toàn ở vòng thứ 34.

Đội Lotus F1
Romain Grosjean đã có một Grand Prix thật tuyệt vời. Tay đua người Pháp khởi động ở vị trí thứ 14 nhưng sau đó đã vượt lên sau vòng đầu tiên sau một cú va chạm. Một lần dừng lại không trong kế hoạch đã kéo tay đua lại ở vị trí 19, tay đua đã chỉ tập trung vào tránh tai nạn và xe an toàn đã tìm được cách thoát khỏi Caterhams và Marussias và cuối cùng đã lợi dụng được con đường để thoát khỏi mớ bòng bong đó. Tay đua này đã vượt lên vị trí thứ 10 sau Raikkonen và Magnussen và cán đích ngay sau khi Hairpin kết thúc vòng đua và cán đích ở vị trí thứ 8 sau khi cờ hạ, đó là lần thứ hai ghi điểm trong mùa giải này. Pastor Maldonado đã không khởi động cuộc đua sau khi hệ thống nạp nhiên liệu có vấn đề. Ngay sau đó, đội điều tra cũng tìm thấy vấn đề của bơm nhiên liệu, họ sẽ phải nghiên cứu và tim ra giải pháp trong những vòng đua tới.

Đội Caterham F1
Đội Anglo-Malaysian đã có một cuộc đua khốc liệt nhất trong năm tính đến thời điểm này. Bắt đầu từ vị trí phía sau, Marcus Ericsson và Kamui Kobayashi nhìn nhận ro rang về những tai nạn xảy ra và địnhvị được vị trí của mình với Kimi Raikkonen và Romain Grosjean, hai tay đua đều tụt hạng vị trí do những lần bị yêu cầu dừng lại. Hai tay đua Caterham đều tập trung và cán đích ở vị trí 11 và 13, một kết cục tuyệt nhất của mùa giải.

Rémi Taffin, Giám đốc điều hành:
Hôm nay là một ngày ngọt ngào. Bước tiến của Ricciardo rất nhanh, tay đua cũng điều chỉnh tay lái rất tốt trong suốt cuộc đua. Đây là một trong những cuộc đua cạnh tranh nhất cho đến nay. Vào cuối cuộc đua, đáng tiếc chúng tôi đã không thể vượt qua Hamilton do bản chất của đường đua. Kết thúc ở vị trí thứ 3 là một kết quả tốt: chúng tôi đã cố gắng nhiều hơn và chúng tôi đã có kết quả. Cũng giống như vậy. vị trí thứ 8 của Romain và kết quả cuối cùng của Caterham là một trong những điểm nhấn của Grand Prix năm nay.
Tuy nhiên không phải là chúng tôi không có những vấn đề của mình.Vettel có vấn đề về hệ thống điện ngay từ khi khởi động và cuối cùng phải rời khỏi cuộc đua. Chúng tôi tin rằng vấn đề liên quan đến turbo và MGU-H nhưng chúng tôi cần làm một điều tra tổng thể. Chúng tôi cũng có vấn đề với xe của Maldonado khi khởi động. Nhìn qua thì đó có thể là vấn đề của bơm nhiên liệu gây nên sự cố rò nhiên liệu.
Cuối tuần vừa rồi chúng tôi đã có một vài tiến triển trong một số lĩnh vực nhưng chúng tôi cũng nhìn thấy một số vấn đề cần phải xem xét. Và chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn tại Canada khi chúng tôi có nhiều kế hoạch tốt hơn.
F1 Renault Monaco 2014

F1 Renault Monaco 2014

Bài cùng chuyên mục
Cập nhật giải F1 Grand Prix, vòng đua Abu Dhabi
0 1950

Hiệu suất cao của Daniel Ricciardo đã giúp tay đua khởi động tốt từ một pit-lane và kết thúc mùa giải đầu tiên đầy ấn tượng của mình tại Infiniti Red Bull Racing ở vị trí thứ tư của vòng đua Abu Dhabi Grand Prix. Sebastian Vettel về ở vị trí thứ tám. Romain Grosjean kết thúc ở ví trí số 13 cho đội Lotus F1 Team. Những điểm nhấn...
Trao giải cho khách hàng trúng thưởng « Thử xe Renault, cơ hội xem F1 Singapore»
0 2260

Ngày 16/9/2014, Ông Thomas Moreaux, giám đốc phụ trách Marketing, đại diện Renault Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng cho người chiến thắng chương trình bốc thăm trúng thưởng “Thử xe Renault, cơ hội xem F1 Singapore”. Vị khách lái thử xe may mắn trúng thưởng là một khách hàng ở tp. Hồ Chí Minh. Trước đó, hãng xe Pháp đã đem đến cho khách hàng...