Tin tức ô tô, xe hơi

FORMULA E: Renault bắt đầu một thử thách mới

Với tư cách nhà vô địch đầu tiên của giải đua Formula E 2014/2015, đội hình Renault e.dams sẽ trở lại trong mùa giải thứ hai 2015/2016 với mục tiêu – nhận giải kép cho cá nhân và đồng đội. Điều này sẽ tăng cường sự hợp tác thành công của Renault với tư cách một nhà sản xuất động cơ, đồng thời cung cấp một hệ truyền động mới được phát triển độc quyền bời Renault Sport F1.

formula-e-8

Nicolas Prost và Sébastien Buemi của đội Renault e.dams sẽ tham gia mùa giải FE lần thứ hai vào ngày 24/10 này tại Pekin. Tiếp đó sẽ là cuộc hành trình tới các thành phố lớn trên toàn thế giới và kết thúc tại Londres vào ngày 27/06/2016. Nếu mùa giải đầu tiên là nơi để tất cả các đội học hỏi, nơi phát hiện ra những mẫu xe độc đáo, thì mùa giải mới này sẽ thực sự là một cuộc đua sôi nổi và đòi hỏi sự cải tiến trong mọi phương diện, đặc biệt là công nghệ mới.

HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG A15: SỰ ĐỔI MỚI VÀ THÁCH THỨC.

formula-4

Tân binh của dòng xe “100% điện” trong phân khúc Z.E, và là nhân vật chủ trốt trong dòng ô tô thể thao, tập đoàn Renault hướng tới một mẫu xe mới, thân thiện hơn với môi trường.

formula-e

Bên cạnh những nỗ lực gấp đôi trong việc nghiên cứu công nghệ và tính năng thể thao trong mùa giải đầu tiên, trong năm nay chúng tôi sẽ đẩy mạnh mọi nguồn lực để đưa ra một mẫu động cơ Z.E. 15 hoàn toàn mới, được phát triển bởi Renault Sport F1 và Viry-Châtillon. Những mẫu xe mới của dòng Z.E sẽ được thừa hưởng, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, những tinh hoa công nghệ hàng đầu.

formula-e-6

formula-e-2

“Renault luôn chú trọng sự đổi mới cho dòng ô tô thể thao cao cấp. Nhà máy của chúng tôi tại Viry-Châtillon đã chế tạo ra một vài công nghệ mới đáng nhớ và mạnh mẽ chưa từng thấy trên mọi đường đua, từ những động cơ Turbo đầu tiên của mùa giải Formula 1 trong những năm 1970 đến những chiếc V10 và V8 – đã thống trị đường đua suốt 2 thập kỷ qua” – Theo ông Cyril Abiteboul, Tổng giám đốc của Renault Sport F1.

vote-now

Một cuộc dua 100% xe điện không phải là đặc điểm duy nhất của Formula E. Nó còn là môn thể thao duy nhất mà những người hâm mộ đóng một vai trò tích cực trong việc ảnh hưởng tới kết quả của chương trình.

Bài cùng chuyên mục
Phỏng vấn trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam

Ông Bùi Quang Huy, Trưởng phòng dịch vụ Renault Việt Nam: “Đối với anh em thợ, tôi là người thẳng thắn, bộc trực, có sao nói vậy nên nhiều khi hay làm mất lòng. Tuy nhiên, khi đã làm việc hoặc quen nhau lâu rồi, mọi người thường rất quý mến và tôn trọng. Riêng đối với khách hàng, tôi luôn đặt ra...
Renault TRÉZOR: Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016

Renault TRÉZOR vinh dự đoạt giải thưởng "Mẫu Concept-car đẹp nhất 2016" ( the Most Beautiful Concept Car of the Year 2016) tại Festival Ô tô Quốc tế 2016 (Festival Automobile International). Renault TRÉZOR là mẫu xe điện thể thao hiện thân cho phong cách và công nghệ mới áp dụng cho các mẫu xe tương lai của hãng xe Pháp Renault. "Kẻ chiến thắng" - Renault...