Tin tức ô tô, xe hơi

[Formula 1] Renault sẽ trở lại giải đua F1 với tư cách một đội đua

Renault sẽ trở lại giải đua F1. Sau nhiều tuần chờ đợi, Renault đã chính thức công bố sự trở lại của họ với giải đua F1 bằng chính tên Renault – thông qua việc mua lại Lotus.

Vào năm 2016, kể từ F1 Grand Prix tại Brasil và Fernando Alonso, Renault đã vinh dự hai lần chạm tay vào chiếc cúp vô địch thế giới. Giải thưởng kép dành đã đưa Renault lên bục vinh quang nhất. Tại thời hoàng kim này, nhãn hiệu xe hơi Pháp hy vọng có thể sớm hồi sinh. Đã từng hợp tác sản xuất động cơ và đêm tới vinh quang cho nhiều đội đua danh tiếng, tới nay Renault sẽ trở lại Formula 1 với một đội đua mang tên chính mình.

Ông Carlos Ghosn, ông chủ tập đoàn Renault người đứng đầu dự án này, đã rất lo lắng khi thay đổi những mối quan hệ hợp tác của tập đoàn xung quanh giải đua F1 ” Renault đcó hai lựa chọn: trở lại 100% hoặc là hoàn toàn từ bỏ giải đua F1. Sau khi phân tích chi tiết, tôi đã quyết định: Renault sẽ tham gia Formula 1 2016. Những kinh nghiệm đã đạt được từ ekip tham gia F1 cho phép chúng tôi tự tin hơn trong thử thách mới này. Tham vọng của chúng tôi là giành chức vô địch, dù cho điều đó tốn rất nhiều thời gian”

 

Giữa việc phải dừng lại trước đấu trường thể thao hay quay trở lại tìm kiếm vinh quang, Renault đã chọn điều thứ hai bằng việc mua lại đội Lotus . Những chi tiết cuối cùng đã được giải quyết vào cuối tuần trước, bên lề trận chung kết của mùa giải Abu Dhabi. “Trở lại với cuộc đua này, Renault sẽ tận dùng triệt để lợi thế chiến thắng của mình. Vị thế của một nhà sản xuất động cơ đem đến nhiều lợi ích nhưng cũng có những hạn chế. Với quy định mới về mặt động cơ thì việc gây dựng lại hình ảnh và đầu tư còn đang yếu kém là rất cần thiết”

Hợp đồng đã được ký vào ngày 03 tháng 12

“Renault tập trung vào những tác cần hoàn thiện để đạt được thỏa thuận cuối cùng liên quan đến việc mua lại Lotus F1 Team. Hợp đồng chính đã được ký và 3/12/2015. Lotus F1 là một đối tác thích hợp nhất vào thời điểm hiện tại. Renault và Lotus F1 dã từng hợp tác từ cách đây 15 năm và đã cùng nhau giành vô địch thế giới trong 2 năm liền 2005 và 2006” Renault sẽ còn tiếp tục cung cấp động cơ cho các đội Red Bull và Toro Rosso cho tới khi hết hạn hợp đồng vào năm 2016, nhưng có lẽ là với một cái tên khác.

"Tôi đã quyết định rằng  Renault sẽ tham dự Formula 1 2016. Những kinh nghiệm đã đạt được từ ekip tham gia F1 cho phép chúng tôi tự tin hơn trong thử thách mới này"

“Tôi đã quyết định rằng Renault sẽ tham dự Formula 1 2016. Những kinh nghiệm đã đạt được từ ekip tham gia F1 cho phép chúng tôi tự tin hơn trong thử thách mới này”

Bài cùng chuyên mục
Renault ra mắt mẫu xe concept phá cách: Renault R.S. 2027 Vision
0 2571

Tiến tới kỷ niệm 40 năm tham dự giải đua danh giá FIA Formula 1, Renault trình làng mẫu xe concept độc đáo Renault R.S.2027 Vision. Với thiết kế hiện đại và phá cách, R.S 2027 Vision gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế phá cách Với R.S. 2027 Vision, an toàn cho người lái và tính trình...
Renault Sport Formula One Team ra mắt mẫu R.S.17 tại London
0 2377

Ngày 21 tháng 02 năm 2017, tại buổi lễ trang trọng diễn ra tại London, đội đua nước Pháp Renault Sport Formula One Team đã chính thức ra mắt mẫu xe đua 2017 - R.S.17 trước truyền thông quốc tế. Được phát triển từ mẫu R.E.17 và hệ thống truyền động Renault Sport Racing, chiếc R.S.17 mang những cải tiến vượt bậc và khác biệt so với R.S.16. Đội ngũ kỹ...