Tin tức ô tô, xe hơi

[Formula 1] Renault ra mắt mẫu xe đua New F1

Ngày 03 tháng 02 năm 2016 vừa qua, Carlos Ghosn – Tổng giám đốc Tập đoàn Renault đã ra mắt mẫu xe F1 mới tại Technocentre (Paris)

Thương hiệu Renault được biết đến tại đấu trường F1 từ cách 40 năm với tư cách là nhà sản xuất động cơ và đã 12 lần giành chức vô địch thế giới tại giải đua danh tiếng này.

Năm 2016 sẽ đánh dấu sự trở lại của Renault với mội đội đua chính thức mang logo kim cương cửa thương hiệu Pháp.

rs16_4

Mẫu xe vừa ra mắt: New F1 RS16

Khung gầm của chiếc RS16 được phát triển và lắp ráp tại Enstone, với hệ thống truyền lực Renault RE-16. Mẫu New F1 đã được hoàn thiện và được chính thức ra mắt vào ngày 03 tháng 02.

Một lần nữa, Renault lại khẳng định niềm đam mê và nhiệt huyết dành cho thể thao ô tô.

f1-profil

Renault Sport Formula 1 Team

Đầu não của Renault Sport Formula 1 Team, Giám đốc phụ trách kỹ thuật ông Bob Bell sẽ điều phối các đội ngũ chế tạo khung tại Enstone, Anh và động cơ tại Viry Chatillon, Pháp.

“Tôi đã đặt ra mục tiêu cho đội đua của Renault: Tiến tới bục vinh quang trong vòng 3 năm tới” – Carlos Ghosn cho biết.

Các tay đua đại diện cho Renault

Kevin Magnussen, tay đua 23 tuổi người Đan Mạch và Jolyon Palmer, 25 tuổi người Anh, sẽ được hỗ trợ bởi Esteban Ocon, tay đua thứ 3 của Renault Team.

rs16_3

F1 và các hoạt động thể thao ô tô từ Renault nhằm hỗ trợ New F1

Cũng tại buổi ra mắt này, một tổ chức mới phụ trách các hoạt động thể thao tại Renault đã được giới thiệu. Mục tiêu chính là tối đa hóa sự phối hợp và chuyển giao công nghệ “từ đường đua tới đường phố”.

rs16_2

“Bằng việc thử sức tại các hoạt động thể thao cạnh tranh mang tính kỹ thuật, chúng tôi sẽ có cơ hội đánh giá sự phát triển của mình và chuyển giao công nghệ từ các mẫu xe đua sang các mẫu xe thương mại. Tham gia các hoạt động thể thao là mục tiêu chính trong chiến lược của chúng tôi nhằm khẳng định thương hiệu Renualt và sự đổi mới kỹ thuật không ngừng của chúng tôi” – Theo Carlos Ghosn.

——

Renault Vietnam

Website: www.renault.vn

Facebook: https://www.facebook.com/VN.Renault/

 

Bài cùng chuyên mục
Renault ra mắt mẫu xe concept phá cách: Renault R.S. 2027 Vision
0 2395

Tiến tới kỷ niệm 40 năm tham dự giải đua danh giá FIA Formula 1, Renault trình làng mẫu xe concept độc đáo Renault R.S.2027 Vision. Với thiết kế hiện đại và phá cách, R.S 2027 Vision gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế phá cách Với R.S. 2027 Vision, an toàn cho người lái và tính trình...
Renault Sport Formula One Team ra mắt mẫu R.S.17 tại London
0 2259

Ngày 21 tháng 02 năm 2017, tại buổi lễ trang trọng diễn ra tại London, đội đua nước Pháp Renault Sport Formula One Team đã chính thức ra mắt mẫu xe đua 2017 - R.S.17 trước truyền thông quốc tế. Được phát triển từ mẫu R.E.17 và hệ thống truyền động Renault Sport Racing, chiếc R.S.17 mang những cải tiến vượt bậc và khác biệt so với R.S.16. Đội ngũ kỹ...