Tin tức ô tô, xe hơi

Cẩm nang sử dụng xe hơi dành cho phụ nữ

Ngày nay việc phụ nữ lái xe không còn là điều gì xa lạ nữa. Hình ảnh một người phụ nữ đằng sau chiếc xe hộp đã trở nên quen thuộc và là hình ảnh không tách rời khi nói đến người phụ nữ thành đạt.
Tuy nhiên việc phái nữ có thật sự làm chủ được chiếc xe của mình hay không và thật sự họ đã hiểu tường tận chiếc xe của mình hay chưa lại là một vấn đề khác.

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra danh sách một số chi tiết trên xe mà một người phụ nữ khi lái xe cần biết. Hi vọng đây sẽ là những cẩm nang đi đường hữu ích cho chị em.

Lọc gió động cơ
Lọc gió động cơ giống như lá phổi của xe, có nhiệm vụ lọc và ngăn bụi bẩn trong không khí vào động cơ. Nếu tiếp xúc nhiều với khí bẩn có dính bụi, và khi không được vệ sinh và không được thay thế đúng định kì, nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc động cơ bị trục trặc và hoạt động không ổn định.

Bộ lọc gió xe Renault

Dầu máy
Dầu nhớt ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của động cơ. Kiểm tra mức dầu động cơ là việc cần làm thường xuyên.
Que thăm màu vàng sẽ giúp bạn kiểm tra được mức dầu. Đầu tiên cần làm sach que thăm dầu bằng cách nhúng que thăm rồi dùng khăn giấy hoặc rẻ sạch để lau từ trên xuống dưới. Tiếp đến, cắm que thăm lại, rồi rút ra xem mức dầu có nằm ở giữa khoảng hai vạch max và min hay không. Nếu nằm ngoài hai vạch trên, cần xử lý ngay bằng cách thêm hoặc rút bớt dầu ra.
Nếu dầu có cặn hoặc mùi khét, thì cần đưa xe đi kiểm tra tình trạng của động cơ. Nếu mức dầu tăng giảm thường xuyên, dầu có thể bị rò rỉ bạn cần đưa đến xưởng để kiểm tra.

Thay dầu xe

Cần gạt nước
Khi cần gạt nước bị hỏng hay không còn khả năng sử dụng dẫn tới gây đọng nước trên kính, làm xước kính và ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Do vậy, dù là bộ phận nhỏ, nhưng cần gạt mưa lại có tác dụng rất quan trọng, vì ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn khi trời mưa .. Tùy thuộc vào từng loại, có thể thay thế cả cần gạt hoặc chỉ thay lưỡi gạt và có thể thay thế sau khoảng thời gian từ 12 đến 18 tháng.
Cần gạt nước cũng phải được vệ sinh thường xuyên, như lau sạch cát, bụi trên lưỡi cao su, trên kính bằng vải hoặc giấy mềm. Chú ý, tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa như xăng hoặc dầu hỏa hoặc những chất có gốc dầu. Cũng cần kiểm tra dấu hiệu gẫy, mòn, vỡ, bẩn của lưỡi cao su từ 4 đến 6 tháng/lần.

Cần gạt nước xe Renault

Kiểm tra áp suất lốp xe
Đôi khi bạn sẽ phải tự mình thay lốp khi gặp sự cố. Trên mỗi xe, nhà sản xuất thường trang bị sẵn bộ dụng cụ hỗ trợ cho việc thay lốp khẩn cấp dọc đường.
Để tránh tối đa khả năng gặp sự cố, bạn luôn luôn phải kiểm tra chắc chắn rằng lốp luôn được bơm hơi đủ áp suất trước khi lên đường, kể cả với lốp dự phòng . Có thể tham khảo thông số áp suất lốp xe trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên đề can gắn ở cửa. Trang bị thêm thiết bị đo áp suất lốp để kiểm tra khi cần.

Đo áp suất lốp

Làm chủ mức tiêu hao nhiên liệu bằng cách lái thông minh
Khi giá xăng không ngừng tăng lên như hiện nay thì việc tiết kiệm nhiên liệu luôn là mối quan tâm của người sử dụng xe. Và chỉ cần thay đổi nhỏ trong cách lái cũng có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu.
• Kiểm soát tốc độ, cố gắng duy trì ổn định, tránh tăng tốc đột ngột.
• Duy trì khoảng cách an toàn với các xe khác và tập trung để đảm bảo có đủ thời gian rà phanh và khởi hành một cách nhẹ nhàng.
• Đóng kín cửa sổ khi chạy ở tốc độ cao.
• Khởi hành một cách nhẹ nhàng và không giật, phanh êm ái cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Kiểm soát mức tiêu hao nhiên liệu

Lái xe cẩn trọng
Điềm tĩnh, cẩn trọng, không vội vàng, hiểu rõ luật giao thông cũng như biết nhường nhịn, chia sẻ là những phẩm chất cần có của một người tham gia giao thông.

Renault-voi-phu-nu

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
Xưởng dịch vụ Renault
68 LÊ VĂN LƯƠNG, NHÂN CHÍNH
THANH XUÂN, HÀ NỘI
Tel: +84 (0) 4 3556 8264
Hotline: 09 04 69 30 69

Giờ mở cửa xưởng dịch vụ: Thứ hai – Thứ bảy
Sáng: 8h – 12h
Chiều: 13h – 18h