Tin tức ô tô, xe hơi

AZRA ĐẦU TƯ 40 TRIỆU USD TRIỂN KHAI Ô TÔ ĐIỆN RENAULT TẠI CANADA

Là một công ty chuyên về giải pháp năng lượng sạch, AZRA hướng tới cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính bằng việc thay thế xe chạy nhiên liệu hóa thạch bằng xe sử dụng điện. Và tại Canada, AZRA đã kết hợp với Renault giới thiệu mẫu Renault Twizy, đồng thời lên kế hoạch triển khai 8000 điểm sạc với số tiền đầu tư khoảng 40 triệu USD.    

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của AZRA, Jean-François Carriere phát biểu : “Chúng tôi rất tự hào được đầu tư vào phương tiện di chuyển sử dụng điện vì đây là con đường hướng tới tương lai để giảm ô nhiễm môi trường.”

“Bằng cách sử dụng điện để cung cấp năng lượng, chúng tôi sẽ vừa cải thiện môi trường lại vừa có thể phát triển kinh tế. Chính vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh quyết định đầu tư này của AZRA”, Jacques Daoust, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Canada phát biểu.

Renault Twizy đến với Canada

AZRA đã tiến hành ra mắt Renault Twizy tại Canada với sự góp mặt của Guillaume Berthier, Giám đốc kinh doanh mảng xe điện của Renault. “Tập đoàn Renault rất vinh dự vì được hợp tác với AZRA để ra mắt Twizy tại Canada. Xe điện nói chung, đặc biệt là Twizy ngày càng giúp Renault phát triển và đóng góp vào việc cải thiện môi trường sống trên thế giới”, ông Berthier chia sẻ.

Twizy là một mẫu xe điện rất nhỏ gọn, phù hợp di chuyển trong thành phố, với tốc độ được giới hạn ở mức 40 km/h. Đặc biệt người dân cũng có thể thuê Twizy với giá 99 USD mỗi tháng.

twizy-canada-2

8000 trạm sạc mới

Để góp phần vào việc mở rộng mạng lưới trạm sạc điện ở Canada, AZRA sẽ lắp đặt 2000 trạm sạc mới trong vòng 18 tháng tới. Các trạm sạc sẽ được làm hoàn toàn bằng chất liệu nhôm, có 4 điểm sạc công suất từ 7 tới 50 kW điện dành cho 4 người dùng cùng một lúc. Như vậy tổng số điểm sạc sẽ lên tới 8000. Hệ thống này sẽ được lắp dặt miễn phí tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm mua sắm, chung cư.

Việc hợp tác giữa AZRA và Renault giúp đảm bảo hệ thống xe điện ở Canada sẽ trở thành một mạng lưới toàn diện và hiệu quả.

Tại Việt Nam, tập đoàn Mai Linh cũng đã hợp tác với Renault nhằm triển khai nhập khẩu từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô điện trong vòng 5 năm và đưa vào sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi. Đây là dự án lớn và tham vọng của cả hai bên trong việc kết hợp phát triển kinh doanh nhưng đồng thời vẫn bảo vệ môi trường xanh sạch.