Tin tức ô tô, xe hơi

4 cách để tiết kiệm xăng khi sử dụng xe  trong mùa hè

Trong thời điểm giá xăng tăng không ngừng, quí vị lưu ý có 3 cách đơn giản sau đây để tiết kiệm nhiên liệu cho xe:

• Mở kính cho hơi nóng thoát ra trước khi bật điều hòa
• Hạ cửa kính khi chạy ở tốc độ thấp,
• Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp hoặc quá cao.
• Vệ sinh lọc gió và bảo dưỡng thường xuyên hệ thống điều hòa

Việc chạy xe mà các cửa sổ mở trong thời gian ngắn trước khi bật điều hòa sẽ giúp hơi nóng thoát ra và giúp điều hòa làm mát nhanh hơn, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Cũng nên đỗ xe ở nơi có bóng râm hoặc sử dụng tấm chắn bên trong cabin ngăn ánh nắng mặt trời.

Chạy xe với cửa sổ hạ thấp cũng là nguyên nhân gây tốn nhiên liệu. Cửa sổ mở làm tăng lực kéo khí động học, làm cho chiếc xe phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để đẩy xe. Tuy nhiên, ở tốc độ thấp, hiệu ứng này là khá nhỏ nhưng nó sẽ tăng lên khi bạn chạy xe ở tốc độ cao. Do vậy nên hạ cửa kính khi chạy xe ở tốc độ thấp trong điều kiện cho phép.

Điều chỉnh cửa sổ 1  chạm

Mùa hè động cơ nóng nhanh hơn, do đó sẽ cần ít nhiên liệu khi khởi động xe. Do vậy người sử dụng cần điều chỉnh để giữ khoang hành khách mát mà không cần bật điều hòa với cấp gió tối đa cũng như không nên đặt nhiệt độ của điều hòa quá thấp.

Renault Koleos, điều hòa 3 vùng độc lập

Có thể nói rằng hệ thống điều hòa chính là nguyên nhân làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu trong thời tiết nóng và mức tiêu hao nhiên liệu lên 25% trong điều kiện thời tiết rất nóng. Chú ý vệ sinh lọc gió điều hòa và bảo dưỡng hệ thống điều hòa thường xuyên sẽ giúp giẩm lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Renault Koleos bộ giới hạn tốc độ

Nội thất Renault Koleos

Nội thất xe Renault Koleos

Mẫu xe nhập khẩu Renault Koleos