Tin tức ô tô, xe hơi

100 XE ĐIỆN RENAULT ĐẦU TIÊN SẼ VỀ VIỆT NAM VÀO THÁNG 6 / 2016

Ngày 08 tháng 04 vừa qua, Renault Auto Motors Vietnam vừa chính thức tiến hành ký kết hợp đồng mua bán với Tập đoàn Mai Linh để nhập 100 xe điện đầu tiên về Việt Nam, đánh dấu một bước tiến quan trọng sau khi hai bên ký Biên bản ghi nhớ vào tháng 12 năm 2015.

Như thông tin đã đưa, một Biên bản ghi nhớ đã được ký kết ngày 16 tháng 12 năm 2015 giữa Auto Motors Vietnam, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Renault tại Việt nam và Tập đoàn Mai Linh tại Đại sứ quán Pháp với sự chứng kiến của bà Elisabeth Guigou, chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Pháp.

Theo Biên bản ghi nhớ này, một lượng xe từ 10,000 đến 20,000 xe điện Renault sẽ được nhập khẩu về Việt Nam trong vòng 5 năm để phục vụ cho dịch vụ taxi của Mai Linh.

IMG_9385

IMG_9532

Và kết quả là vào tối thứ sáu ngày 8 tháng 4 này đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận mua bán giữa Renault S.A.S. và Tập đoàn Mai Linh cho lô 100 xe Fluence Z.E., dự kiến sẽ về đến Việt Nam vào tháng sáu năm 2016. Đây sẽ là lô xe ô tô điện lớn nhất trong khu vực ASEAN.

Lễ ký kết được thực hiện bởi ông Roland Bouchara, Phó chủ tịch Renault khu vực châu Á, Thái Bình Dương, ông Xavier Coiffard, Tổng giám đốc Auto Motors Vietnam và ông Hồ Huy, chủ tịch tập đoàn Mai Linh với sự chứng kiến của ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch thành phố Hà Nội.

« Với lô xe điện Fluence Z.E. này, Renault đang dần dần vươn mình tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Renault tin tưởng rằng những chiếc ô tô điện đem đến một giải pháp thực sự nhằm đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu », ông Roland Bouchara chia sẻ.

Được thành lập năm 1993, Mai Linh là công ty taxi hàng đầu Việt Nam với đội xe lên tới 12,500 chiếc hoạt động trên khắp 53 tỉnh thành. Bên cạnh đó, Auto Motors Vietnam có mặt tại Việt Nam từ năm 2010, là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của Renault, nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 4 thế giới với Liên minh Renault Nissan.

Từ năm 2011, Renault là nhà sản xuất xe duy nhất cung cấp đầy đủ các dòng xe điện cho mọi mục đích sử dụng. Liên minh Renault Nissan đã tích cực nghiên cứu để giảm lượng khí thải CO2 từ nhiều năm nay. Liên minh Renault Nissan cung cấp đội xe điện lớn nhất thế giới phục vụ cho COP21 – Hội nghi quốc tế về chống biến đổi khí hậu tại Paris vào tháng 12 năm 2015.

Renault Fluence Z.E.

Đối với Renault, xe điện là giải pháp hàng đầu nhằm bảo vệ môi trường nhờ không sản sinh ra khí thải CO2 trong suốt quá trình sử dụng và cho đến nay đã ngăn chặn được việc thải ra không khí 115,000 tấn CO2 tương đương với 1.15 triệu thùng dầu.

Renault Fluence Z.E. (ZE: Zero Emission) là mẫu xe được sử dụng trong dự án này, có kích thước 5.75m x 1.81m x 1.46m và được trang bị pin 22kWh sản sinh công suất tối đa 95hp, đạt vận tốc tối đa 135km/h. Fluence Z.E. có thể chạy được quãng đường 200km cho mỗi lần sạc (theo New European Driving Cycle).

Để xem thêm chi tiết về các mẫu xe điện Renault, vui lòng truy cập tại đây

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết diễn ra vào tối 08 tháng 04 năm 2016 vừa qua

IMG_9441

IMG_9580

Ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Ông Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Ông Roland Bouchara - Phó chủ tịch Renault khu vực châu Á, Thái Bình Dương

Ông Roland Bouchara – Phó chủ tịch Renault khu vực châu Á, Thái Bình Dương

Ông Xavier Coiffard - Tổng giám đốc Auto Motors Vietnam

Ông Xavier Coiffard – Tổng giám đốc Auto Motors Vietnam

Ông Hồ Huy - Chủ tịch tập đoàn Mai Linh

Ông Hồ Huy – Chủ tịch tập đoàn Mai Linh

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch thành phố Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch thành phố Hà Nội

IMG_9461

IMG_9381

IMG_9595

.